Coming Soon...

ทำความรู้จัก ใต้ตาดำจากโรคภูมิแพ้

หากใครที่เป็นโรคภูมิแพ้ จะประสบกับปัญหาอย่างหนึ่งนั่นก็คือ ใต้ตาดำภูมิแพ้ ที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้หน้าดูโทรม ดูหมอง เหมือนคนนอนไม่พอ และการหาทางแก้ไขเรื่องนี้นับเป็นเรื่องยากมากๆ เพราะเรื่องภูมิแพ้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้เสมอ และในปัจจุบันทางการแพทย์ก็ยังไม่สามารถรักษาโรคภูมิแพ้ได้อย่างชัดเจน ดังนั้นคนหลายคนจึงต้องอดทนที่จะเป็นภูมิเเพ้ใต้ตาดำอย่างเสียไม่ได้

ใต้ตาดำจากโรคภูมิแพ้ คืออะไร

ใต้ตาดำภูมิแพ้ จะเกิดจากเป็นภูมิแพ้ที่บริเวณจมูกที่มีการบวมอักเสบของเยื่อบุ จึงส่งผลให้เลือดดำบริเวณใต้ตาไหลเวียนได้ไม่ดีเลยทำให้เกิดใต้ตาดำได้ และอีกอย่างก็คือภูมิแพ้ที่ตา ที่อาจเกิดการระคายเครื่อง ในกรณีที่เราได้เจอสิ่งที่แผล และหากเผลอขยี้บ่อยๆ ก็จะทำให้ใต้ตาดำได้เช่นเดียวกัน

ขอบตาดำ แบบไหนเกิดจากโรคภูมิแพ้

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า ภูมิเเพ้ใต้ตาดำ จะสามารถเกิดขึ้นได้จากภูมิแพ้ที่จมูกกับภูมิแพ้ที่ดวงตา แต่เชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะสงสัยว่าใต้ตาดำที่เป็นนั้นเกิดจากการเป็นโรคภูมิแพ้หรือไม่ ก็สามารถสังเกตว่ามีอาการคันจมูก คัดจมูก น้ำมูกไหล ระคายเคืองตาหรือมีอาการระคายเคืองหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นก็เป็นโรคภูมิแพ้

5 วิธีการรักษาใต้ตาดำภูมิแพ้

1.หลีกเลี่ยงสารก่อภูมิแพ้

การหลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้นับเป็นทางแก้ที่คนเป็นภูมิแพ้จำเป็นจะต้องรู้ เบื้องต้นลองสังเกตว่าตัวเองมีสาเหตุมาจากอะไร ยกตัวอย่างเช่น ขนแมว ละอองเกสร ฝุ่นละออง หรืออื่นๆ ที่ได้ทำให้เกิดการแพ้ก็ควรหลีกเลี่ยงไว้ให้ดีที่สุด

 2.รับประทานยาแก้แพ้

อีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยได้เป็นอย่างดี และเห็นผลได้อย่างชัดเจน ก็คือการรับประทานยาแก้แพ้ โดยจะมีให้เลือก 2 แบบ คือทานแล้วหลับกับทานแล้วไม่หลับ ซึ่งในจุดนี้จะช่วยทำให้อาการแพ้ต่าง ๆ ลดน้อยลงได้ แต่ทั้งนี้ต้องเลือกทานให้เหมาะสม ถ้าออกไปข้างนอกห้ามกินยาแบบง่วงนอนเป็นอันขาด

3.หยอดตาแก้อาการระคายเคือง

สำหรับใครที่เป็น ใต้ตาดำภูมิแพ้ ที่สาเหตุเกิดจากการระคายเคืองของดวงตา การเลือกใช้ยาหยอดตาเพื่อนำมาใช้ลดอาการเคืองนับว่าเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาชั่วคราว แต่สามารถเห็นผลได้ไว ทั้งนี้หากเป็นหนักมาก ๆ ควรปรึกษาแพทย์

4.ปรับเปลี่ยน Lifestyle

การปรับเปลี่ยน Lifestyle จะสามารถช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ อย่างเช่น การตื่นนอนให้เป็นเวลา และหมั่นทำความสะอาดห้องทุกวัน หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ พร้อมกันนั้นการใส่หน้ากากอนามัยเพื่อปกป้องฝุ่นก็จะสามารถช่วยได้ในระดับหนึ่ง

5.พบแพทย์ในการรักษา

หากรู้สึกว่าใต้ตาคล้ำเมื่อลองทำวิธีต่าง ๆ ที่แนะนำไปหมดแล้ว แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้สักที ทาง APA Biotech Care แนะนำให้รักษาใต้ตาคล้ำ หรือก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อรักษาใต้ตาคล้ำ โดยจะกลบเลือดดำใต้ตาได้เป็นอย่างดี หากมีร่องลึก ตาโบ๋ หรือมีริ้วรอยก็สามารถทำให้ดูดี ดูสวยสดใสแบบคนสุขภาพดีได้ด้วยเช่นกัน

สรุป ใต้ตาดำจากโรคภูมิแพ้

การรักษาโรคภูมิแพ้ในปัจจุบันยังไม่สามารถรักษาได้โดยตรง แต่ถ้าหากอยากให้ใต้ตาดำภูมิแพ้ หายไปชั่วคราวก็แนะนำให้ทำขั้นตอนที่ได้แนะนำเบื้องต้น แต่ถ้ารู้สึกว่ายังเอาไม่อยู่ก็สามารถใช้เครื่องสำอางคอนซีลเลอร์ในการกลบรอยดำใต้ตาได้ แต่ทางที่ดีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยแก้ปัญหาภูมิเเพ้ใต้ตาดำอีกทั้งยังเพิ่มการเติมเต็มความชุ่มชื้นบริเวณใต้ตาไม่ให้ลึกโบ๋ได้อีกด้วย

RELATED BLOG

หน้าแก่ก่อนวัยทำไงดี? พาไปรู้จักสาเหตุที่ทำให้หน้าแก่ก่อนวัย มีอะไรบ้าง? ใช่การพักผ่อนน้อยหรือเปล่า? พร้อมวิธีแก้ไขหน้าแก่กว่าวัยอย่างเห็นผล
ใครหน้าหมอง ดูโทรม อยากเปลี่ยนชีวิต ขอแนะนำการดูแลสุขภาพเพื่อผิวหน้าออร่า ให้ดูสุขภาพดี แถมยังดูดีอ่อนกว่าวัย มีวิธีการไหนบ้าง อ่านเพิ่มเติม
Top
หากต้องการติดต่อเรา
CONTACT US
BOOK SALE CONSALTANT
BOOK SALE CONSALTANT

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า